เจมี่ วาร์ดี้ กับอนาคตที่น่าจะไกลกว่าเลสเตอร์ ซิตี้

              ในชั่วโมงนี้แฟนบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เจมี่ วาร์ดี้ ศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษ m88 จากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ อย่างแน่นอน เมื่อในตอนนี้เขานำเป็นดาวซัลโวของพรีเมียร์ลีก อยู่ที่ 10 นัด 10 ประตู ซึ่ง ประวัติของเจมี่ วาร์ดี้ นั้นค่อนข้างน่าสนใจมาก เพราะเมื่อสามถึงสี่ปีที่แล้ว เจ้าตัวยังโลดแล่นเตะฟุตบอลอยู่กับทีมนอกลีกอยู่เลย แต่ก็สร้างผลงานได้ดี จนสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ประทับใจในฟอร์มการเล่น และซื้อตัวของเขามาในราคา หนึ่งล้านปอนด์ เรียกได้ว่าเป็นค่าตัวมหาศาลสำหรับทีมนอกลีกเลยทีเดียว

            หลังจากนั้นเขาก็มีส่วนสำคัญทำให้ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ลีก และรอดพ้นจากการตกชั้นในฤดูกาลที่แล้วได้ ยิ่งไปกว่านั้นในฤดูกาลนี้ก็มีฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรง จนหลายฝ่ายต่างคิดว่า เจมี่ วาร์ดี้ จะอยู่กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้อีกนานแค่ไหน เพราะด้วยฟอร์มการเล่นขนาดนี้เชื่อแน่ว่าทีมใหญ่หลายๆทีมคงจะจ้องเขาตาเป็นมันอยู่นั่นเอง และก็คงจะเป็นเรื่องยากที่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จะรั้งเขาไว้อยู่กับทีมได้

            เชื่อแน่ว่า หากฟอร์มการเล่นของเจมี่ วาร์ดี้ สามารถเล่นได้ดี ยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำจนจบฤดูกาล เจ้าตัวก็คงจะเก็บกระเป๋าย้ายออกจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้อย่างแน่นอน แต่ก็เชื่อได้ว่า สโมสรก็จะได้ผลตอบแทนกลับมาคุ้มราคา ที่เคยซื้อมาหลายสิบเท่าอย่างแน่นอน เพราะ ด้วยการที่เป็นนักเตะอังกฤษค่าตัวย่อมแพงกว่านักเตะต่างชาติอยู่แล้วครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *